ขับรถเที่ยวเชียงใหม่ 1วัน แบบง่ายๆ
ขับรถเที่ยวเชียงใหม่ 1 วัน แบบง่ายๆ กินอร่อย ถ่ายรูปสวย

วันนี้เราจะพามาเที่ยวเชียงใหม่กัน เนื่องจากเป็นการขับรถเที่ยวเชียงใหม่ ใน 1วัน ถ้าเดินทางมาจากกรุงเทพฯก็จะเริ่มต้นจากการที่เราจองรถมาแล้ว จากนั้นก็จะรับรถเพื่อจะได้ขับรถไปเที่ยวในเชียงใหม่ตามจุดต่างๆ เรามีการโทรศัพท์นัดกับทางบริษัทรถเช่าไว้แล้ว เพราะได้จองในเว็บไซต์โทรศัพท์ไปติดต่อต่อเขา ก่อนขึ้นเครื่องที่จะออกเดินทางก็โทรศัพท์หาเขาพอมาถึงโทรสนามบินเชียงใหม่ก็โทรบอกอีกครั้ง ถึงเชียงใหม่ พอเรามาถึงเจ้าหน้าที่รถเช่าก็จะมารอที่ประตูทางออก จากนั้นก็ยื่นบัตรประชาชนและใบขับขี่ให้แค่นั้นเอง พร้อมวางเงินมัดจำรถไว้ด้วยง่ายๆ พวกเราเดินมาถึงรถแล้วก็เข้ามาดูว่ามีรอยอะไรอยู่บ้างหรือเปล่า บอกไว้ก่อนว่าหากเราเรารับรถไปด้วยลักษณะแบบไหน [...]

ทะเลเกลืออูยูนิ Salar de Uyuni

หากคุณกำลังมองหาสถานที่สุดอัศจรรย์ที่มีความงดงามราวกับอยู่บนโลกอีกมิติหนึ่ง สถานที่ซึ่งได้รับการขนานนามว่าผืนฟ้าจรดผืนโลกอย่าง ซาลาร์ เดอ อูยูนิ ทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดและสวยที่สุดในโลกจากประเทศโบลิเวีย ด้วยมนตร์เสน่ห์ของผลึกเกลือสีขาวอันกว้างใหญ่ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 10,582 ตารางกิโลเมตร ทำให้เป็นสถานที่ในฝันของนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติจากทั่วทุกมุมโลกที่เดินทางมาเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะในช่วงฤดูแล้งหรือฤดูฝน เพราะไม่ว่าจะในช่วงเวลาใดทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ก็ยังคงมีความงดงามชวนให้หลงใหลได้เสมอ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่งดงามที่สุด เมื่อมีฝนตกจนเกิดผืนน้ำปกคลุมผลึกเกลือ [...]

เที่ยวเวียดนาม หวนคิดถึง “ฮอยอัน…ฉันรักเธอ”

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวต่างประเทศที่คนไทยหลายๆ คนชอบไปนั้นก็คงหนีไม่พ้นที่เที่ยวที่เบสิคอย่างญี่ปุ่นไปไม่ได้ แต่ใครจะไปคาดคิดละค่ะ นอกจากญี่ปุ่นที่คนไทยจะชอบไปนั้น ยังมีที่เที่ยวอีกที่หนึ่งซึ่งเป็นที่เที่ยวสวยงาม มีสเน่ห์ไปด้วยสถาปัตยกรรมอย่าง ‘’ฮอยอัน’’ การเที่ยวเวียดนามในครั้งนี้ เรามีสโลแกนตามชื่อละครไทยที่โด่งดังอย่างเรื่อง ‘’ฮอยอัน…ฉันรักเธอ’’ ซึ่งถือว่าเป็นละครที่ทำให้คนไทยหลายๆคนได้รู้จักที่เที่ยวเวียดนามหลายที่เลยคะ โดยสถานที่เราจะไปเที่ยวนั้นจะเป็นที่เที่ยวที่อยู่ในเมืองฮอยอันซะเป็นส่วนใหญ่ เมืองเก่าฮอยอัน เมืองมรดกโลก ฮอยอัน [...]

เวนิส อิตาลี เมืองแห่งสายน้ำ สุดโรแมนติก

เมืองเวนิส (Venice) หรือเมืองเวเนเซีย (Venezia) ตามภาษาอิตาเลียน จุดหมายปลายทางสุด โรแมนติกเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ที่ต้องมาเยือนสักครั้งในชีวิต ได้ยินแบบนี้แล้วทางเราจึงอดใจไม่ไหวที่จะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ให้เพื่อนๆ ได้รู้จักไว้เป็นตัวเลือกหนึ่งในการท่องเที่ยว แต่ก่อนที่เราจะไปเที่ยวเวนิสกันนั้น เรามาทำความรู้จักกับสถานที่แห่งนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ เมืองเวนิส แห่งแคว้นเวเนโต ประเทศอิตาลี เป็นเมืองที่มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นสถานที่ซึ่งได้รับฉายามากมาย [...]

อ่าวฮาลอง แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอันล้ำค่า หยกล้ำค่าแห่งเวียดนาม

คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาดสถานที่เที่ยวเห่งนี้เลยคะ อ่าวฮาลองแห่งเวียดนาม แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่อยู่ใกล้บ้านเรา อุดมสมบูรณ์เละยังเป็นแหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติอีกด้วย เรียกว่าไม่ควรพลาดเลยเมื่อไปเที่ยวที่เวียดนามอ่าวฮาลองหรือฮาลองเบย์ เป็นสถานที่เที่ยวทางธรมชาติที่อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก อ่าวนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอ่าวตังเกี๋ย ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม มีพื้นที่ถึง 1,500 ตารางกิโลเมตร อยู่ห่างจากเมืองหลวงกรุงฮานอยไปทางตะวันออก 170 กิโลเมตร ที่อ่าวมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรมชาติที่มีทั้งพันธุ์พืชพันธุ์สัตว์ที่หลากหลาย บริเวณอ่าวมีเกาะหินปูนกว่า [...]

รู้จัก 5 เมนูขนมหวานญี่ปุ่น กับเสน่ห์ที่ต้องลิ้มลอง

สำหรับใครที่ชื่นชอบการทานขนมหวานเป็นพิเศษ วันนี้เรามี 5 เมนูขนมหวานมาแนะนำแก่ทุกท่านค่ะ โดยขนมหวานเหล่านี้ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น ไม่เว้นแม้แต่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วก็ไม่อยากพลาดที่จะมาลิ้มลองสักครั้ง ด้วยความที่ขนมหวานของญี่ปุ่นนั้นมีสีสันน่าทานบวกกับเอกลักษณ์ของขนมหวานทำให้ใครหลายคน เมื่อได้เห็นแล้วเป็นอันต้องขอลิ้มลอง ว่าแต่จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยค่ะ 1.ซากุระโมจิ (Sakura Mochi) ซากุระโมจิ คือ หนึ่งในขนมวางาชิที่ทำให้เราได้รู้สึกถึงการมาเยือนของฤดูใบไม้ผลิ แป้งข้าวเหนียว (โมจิ) [...]

5 สถานที่เที่ยวที่จะทำให้คุณหลงรักปูซาน เกาหลี

ไปเที่ยวเกาหลีแล้วนอกจากเมืองหลวงอย่างโซลแล้วยังมีอีกเมืองที่น่าเที่ยวไม่แพ้กัน ปูซานเมืองที่ใหญ่เป็นอันดบสองของเกาหลีใต้ เมืองที่น่าเที่ยวมีทั้งภูเขา แม่น้ำ แหล่งช๊อปปิ้ง และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย แต่ตอนนี้มาดูกันดีกว่าว่า 5 สถานที่ท่องเที่ยวในปูซานที่วันนี้เรานำมาเเนะนำมีที่ไหนกันบ้าง 1.สะพานควานอันแดเคียว ถือเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของปูซานเลยก็ว่าได้กับสะพานควานอันเดเคียวหรือสะพานเพชร เป็นสะพานแห่งแรกของเกาหลีที่สร้างข้ามทะเล เชื่อมระหว่างเขต Namcheon-dong ไปที่ย่าน Centum City [...]

4 วัดและศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ขอพรมงคลแห่งชีวิต

หลายคนเมื่อพบเจอกับอุปสรรคหรือปัญหาที่เกิดในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นปัญหาในเรื่องงาน ครอบครัว ความรัก การเรียน และการเงินก็ล้วนแล้วแต่ต้องการที่พึ่งทางใจ และหนีไม่พ้นการพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่จะช่วยดลบันดาลให้เราพบเจอกับสิ่งดี ๆ ช่วยส่งเสริมชีวิตให้ดียิ่งขึ้น คนไทยส่วนใหญ่หรือแม้แต่คนต่างชาติเองก็นิยมกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธ์และขอพร วันนี้เราจึงแนะนำ 4 วัดและศาลเจ้าอันศักดิ์สิทธิ์แห่งญี่ปุ่นที่ทุกคนสามารถไปของพรให้สมปารถนากันค่ะ 1.ศาลเจ้า Meiji ศาลเจ้าเมจิถือเป็นศาลเจ้าที่โด่งดังมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของโตเกียวเลยก็ว่าได้ค่ะ [...]

อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน ความอุดมสมบูรณ์แห่งไต้หวัน

อีกที่เที่ยวยอดนิยมและสวยงามไม่แพ้ที่ไหน ๆ กับที่นี่ อุทยานเห่งชาติหยางหมิงซาน อุทยานยอดฮิตเเห่งเมืองไทเป ประเทศไต้หวัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลายทางธรณีวิทยา แถมยังเดินทางสะดวกด้วย รับรองว่าหากใครได้ไปจะต้องประทับใจมาก ๆ ถึงขั้นอยากมาอีกรอบเลยละค่ะ อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซานเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งต่างประเทศและคนในไต้หวันเองเพราะที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสวยงาม โดยอุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองไทเปซึ่งห่างออกไปประมาณ 20 กิโลเมตร ถ้าขับรถไปก็ใช้เวลาประมาณ 45 [...]

พาแช่ออนเซ็นสีเลือด เมืองเบปปุ ประเทศญี่ปุ่น

หากพูดถึงญี่ปุ่นอีกสิ่งหนึ่งที่ทุกคนนึกถึงก็คงจะเป็นออนเซ็นกันใช่ไหมค่ะ วันนี้ทางเราเลยอยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวออนเซ็นที่แปลกไปจากเดิมที่ทุกคนเคยเห็นกันมาค่ะ อย่างบ่อน้ำพุร้อนสีเลือด หรือออนเซ็นสีเลือด อีกชื่อที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่า Chinoike Jigoku แต่ว่าบ่อน้ำพุร้อนสีเลือดเป็นแค่การเที่ยวชมบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติเท่านั้นค่ะ ที่มีลักษณะแปลกแตกต่างกันแต่ไม่สามารถลงแช่ได้เพราะมีแร่ธาตุ เข้มข้นและอุณหภูมิน้ำที่สูงมากเกินระดับที่ร่างกายมนุษย์ทนไหว บ่อน้ำพุร้อนสีเลือด (Blood Pond Hot Spring) อยู่ในเมืองเบปปุ [...]

5 ของฝากไต้หวันที่ควรซื้อไปฝากคนที่คุณรัก

ช่วงนี้ต้องพูดถึงเรื่องของฝากกันหน่อย เพราะเมื่อไม่กี่วันมานี้ผู้เขียนเพิ่งได้รับของฝากจากแดนไกลอย่างไต้หวันมาค่ะ บอกเลยว่ารู้สึกสนใจและติดใจของฝากไต้หวันเป็นอย่างมาก และอยากรู้ว่าที่ไต้หวันเขามีอะไรดี ๆ อีกบ้าง ที่คนไปเที่ยวอย่างเราต้องซื้อมาฝากคนที่บ้านกันค่ะ 1.ขนมเปี๊ยะเผือก เรียกว่าเป็นของฝากขึ้นชื่อและยอดนิยมของไต้หวันเขาจริง ๆ ค่ะ กับขนมเปี๊ยะเผือก ผู้เขียนเคยมีโอกาสได้กินรู้สึกอร่อยมาก ๆเลยค่ะ เนื้อแป้งขนมเปี๊ยะนุ่มเคี้ยวง่ายและไส้เผือกรสหวานหอมกำลังดีเลยค่ะ2.พายสับปะรด [...]

เที่ยวน้ำตกรูบี้…แห่งสหรัฐอเมริกา

หลายคนคงชินตากับภาพน้ำตกบนพื้นดินกับบรรยากาศที่เย็นสบายกันใช่ไหมค่ะ แต่วันนี้เรามีน้ำตกที่แตกต่างจากที่อื่นออกไปโดยน้ำตกแห่งนี้ไม่ได้อยู่บนพื้นดินแต่อยู่ลึกลงไปใต้ดินหลายฟุต น้ำตกแห่งนี้มีชื่อว่า ‘’น้ำตกรูบี้’’ ซึ่งเป็นน้ำตกที่อยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา จะว่าไปน้ำตกแห่งนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างเรามาดูพร้อมกันเลยค่ะ “น้ำตกรูบี้” (Ruby Falls) หรือเรียกกันอีกชื่อว่า “น้ำตกทับทิม” น้ำตกที่มีชื่อเสียงในเขตเทือกเขาลุคเอาท์ (Lookout Mountain) ใกล้ๆกับเมืองชัตตานูกา (Chattanooga) เมืองในรัฐเทนเนสซี (Tennessee) รัฐทางตะวันออกเฉียงใต้ในสหรัฐอเมริกา (United [...]

เที่ยวอุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โตปรินเซซา ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลก แห่งฟิลิปปินส์

ฟิลิปปินส์ อีกหนึ่งประเทศเพื่อนบ้านอาเซียนที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย และอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยมากนะ หากคุณมีวันหยุดยาวก็ไม่ควรพลาดที่จะไปเที่ยวที่ฟิลิปปินส์เลยนะคะ หากใครยังไม่แน่ใจว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีก็ต้องไปที่นี่เลย อุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โตปรินเซซา อุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โตปรินเซซา ตั้งอยู่ในเทือกเขาเซนต์พอล ห่างจากกรุงมะนิลาเมืองหลวงของประเทศ ไปทางตะวันตกเฉียงใต้เป็นระยะทางประมาณ 360 ไมล์ อยู่ทางตอนเหนือของเกาะปาลาวัน และห่างจากตัวเมืองปวยร์โต-ปรินเซซา เมืองหลวงของปาลาวันไปทางเหนือประมาณ 50 [...]

5 ของฝากที่ควรซื้อเมื่อไปเกาหลี

หลังจากที่หลายๆ คนได้ไปเที่ยวเกาหลีแล้วแน่นอนว่าเมื่อถึงเวลาเดินทางกลับจะต้องมีของฝากติดไม้ติดมือไปให้ครอบครัว หรือเพื่อนสนิทกันใช่ไหมค่ะ แต่จะว่าไปนอกจากเครื่องสำอางที่เรามักชอบซื้อไปฝากครอบครัว หรือเพื่อนๆ แล้วจะมีอะไรที่เป็นตัวเลือกอื่นให้เราได้เลือกซื้อเป็นของฝากอีกนะ ทางเราจึงอยากนำเสนอ 5 ของฝากที่ควรซื้อเมื่อไปเกาหลีให้เพื่อนๆ ได้มีตัวเลือกในการซื้อของฝากให้มากขึ้น ว่าแต่จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยค่ะ 1.นมกล้วย นมกล้วยเรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของชาวเกาหลี ด้วยรสชาติที่หอม หวาน อร่อย [...]

เที่ยวเมืองลาซา เมืองที่สูงที่สุดในโลก แห่งทิเบต

วันนี้ทางเราจะขอพาทุกท่านไปสัมผัส ‘’เมืองลาซา’’ เมืองแห่งวัฒนธรรมของชนเผ่าทิเบต เป็นเมืองหลวงของเขตปกครองตนเองทิเบตแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน จัดว่าเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสองในที่ราบสูงทิเบต รองจากเมืองซีหนิง เมืองลาซานั้นตั้งอยู่ตอนกลางของที่ราบสูงทิเบต ทางเหนือของเทือกเขาหิมาลัย มีแม่น้ำลาซาซึ่งเป็นแควสายหนึ่งของแม่น้ำยาลูจัมโปทอดตัวไหลผ่าน เมืองที่สูงที่สุดในโลกแห่งนี้อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 3,650 เมตร เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจีน คำว่า “ลาซา” ในภาษาทิเบตหมายความว่า “สถานที่ศักดิ์สิทธิ์” [...]

อินโดนีเซีย มหัศจรรย์ เกาะสวรรค์ บาหลี มรดกโลกบุโรพุทโธ

ที่นี่เป็นที่รู้จักในเรื่องของความสวยงามทางธรรมชาติ รวมทั้งสถาปัตยกรรมที่คงเอกลักษณ์ดั้งเดิมอยู่ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก “บาหลี” เกาะสวรรค์ที่อยู่บนดิน บอกเลยว่าต้องร้องว้าว…. และนักเดินทางไม่ควรพลาด หาดจิมบารัน เป็นชายหาดรูปวงพระจันทร์ ที่มีทรายขาวสะอาดและท้องน้ำสีครามเหมาะแก่การพักผ่อน นอกจากชายหาดที่สวยงามแล้ว บาหลีก็ยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาและทะเลสาบที่สวยงามที่สุดของบาหลี จุดชมวิวที่ว่านี้ ก็คือ จุดชมวิว ภูเขาไฟบาร์ตูห์ และทะเลสาบบาร์ตูห์ [...]